IT Support Service - IT Outsource Support – NTT SuperCare365 IT

Bảo trì máy tính là gì? Khi nào thì nên bảo trì máy tính

baotrimaytinh

Bảo trì máy tính là việc làm rất cần thiết, vì bảo trì máy tính sẽ giúp nâng cao tuổi thọ cho máy, giúp cho máy được hoạt động tốt hơn. Vậy bảo trì máy tính là gì?

1. Bảo trì máy tính là gì?

Bảo trì máy tính chính là công tác vệ sinh máy tính theo định kỳ có thể là hàng tuần, hàng tháng hoặc theo hàng quý. Trong đó, công việc bảo trì maý tính thường bao gồm các thao tác là cập nhật phần mềm đã đang được chạy trên máy,  bảo dưỡng phần cứng, , xoá các phần mềm có hại cho máy tính, xóa những chương trình, phần mềm không dùng tới nữa…

Cụ thể, công việc chính của bảo trì máy tính sẽ thường bao gồm 2 công đoạn là : bảo trì phần mềm máy tính và bảo trì phần cứng máy tính. Trong đó:Bảo trì phần mềm thường bao gồm cập nhật phần mềm,  điều chỉnh các lỗi đã phát sinh ra và chưa được phát hiện trong các giai đoạn trước của chu kỳ sống của một phần mềm, nâng cấp tính năng sử dụng và an toàn vận hành của phần mềm. 

Việc bảo trì phần mềm có tác dụng rất quan trọng, việc bảo trì đó sẽ giúp cho phần mềm được cập nhật khi môi trường thay đổi và yêu cầu người sử dụng thay đổi.

Bảo trì phần cứng thường bao gồm những công việc là làm vệ sinh lau chùi, phủ bụi vỏ case máy tính, kiểm tra tình trạng các thiết bị phần cứng màn hình máy tính, vỏ máy tính, bàn phím máy tính, chuột máy tính và các đầu các thiết bị ngoại vi khác xem các thiết bị đó có kết nối chuẩn, chắc chắn, chính xác chưa. Nếu các thiết bị đó bị hỏng, bị lỗi thì khác phục, thay thế để đảm bảo tính hoạt động tốt của máy tính

2. Khi nào thì nên bảo trì máy tính

Khi máy tính của bạn có những dấu hiệu sau đây thì tốt nhất các bạn nên mang máy đi để bảo trì ngay:

– Thời gian máy khởi động lâu, thời gian load vào hệ điều hành tính từ lúc hiện logo Windows mất vài phút.

– Máy vào được hệ điều hành nhưng chạy rất chậm. Các thao tác như mở phần mềm, đóng cửa sổ ứng dụng… phải mất một lúc mới có tác dụng.

Trình duyệt web khởi động rất lâu hoặc thường xuyên bị treo.

– Thường xuyên xuất hiện những cảnh báo, thông báo lỗi bất thường.

– Những ứng dụng đang dùng thường xuyên bị tắt ngang mà không rõ nguyên nhân.

– Màn hình hiển thị màu sắc bất thường.

– Máy đang dùng thì xuất hiện màn hình xanh, phải khởi động lại máy.

Như vậy, với những chia sẻ  trên đây của của ntt-supercare365, chắc chắn các bạn đã hiểu bảo trì máy tính là gì. Nếu máy tính của các bạn đang có những dấu hiệu bất thường như chúng tôi vừa kể trên thì hãy nhớ là mang máy tính đi bảo trì ngay nhé, vì khi có dấu hiệu như vậy là máy tính của bạn đang có vấn đề cần được khắc phục.

Dịch vụ bảo trì máy tính và mạng của NTT – SuperCare365


Với nhiều năm kinh nghiệm, NTT-SuperCare365 tự tin mang lại giá trị thực sự cho hệ thống của khách hàng; An toàn, Ổn định, Hiệu quả, Tiết kiệm. Chúng tôi tự hào là đối tác đồng hành cùng nhiều doanh nghiệp từ ngày đầu thành lập đến nay.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trì hệ thống máy tính uy tín và chất lượng với giá cả phù hợp.Hãy liên hệ ngay với NTT – SuperCare365! Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ Quý khách!
Thông tin liên hệ:
Kinh doanh: (028)73027365
Email: sale365@ntt-supercare365.com
Địa chỉ: Lầu 4, phòng 403, ARC Building, 1D Nguyễn Duy P.3 Bình Thạnh, Tp HCM
Văn phòng kỹ thuật Q.2: Lầu 3, 70 Quốc Hương, P.Thảo Điền, Q.2, Tp Thủ Đức, Tp HCM

 

You May Also Like