IT Support Service - IT Outsource Support – NTT SuperCare365 IT

KIỂM TRA VÀ BẢO TRÌ HẠ TẦNG MẠNG, MÁY TÍNH ĐỊNH KỲ

baotrimaytinh

Quản lý, bảo trì và kiểm tra hạ tầng mạng, máy tính định kỳ giúp mọi thứ trong hệ thống mạng và máy tính hoạt động trơn tru hơn.

Việc duy trì kiểm tra mạng thường xuyên sẽ phòng tránh được các vấn đề virus xâm nhập từ bên ngoài, đảm bảo truy cập an toàn, ổn định, giúp doanh nghiệp vận hành hiệu quả.

Bảo trì máy tính định kỳ giúp máy tính bạn ít gặp các tình trạng nóng máy, đứng máy,… Điều này còn giúp máy tính của bạn nâng cao tuổi thọ được của nó.

Mục Lục

Bảo trì hạ tầng mạng

1. Bảo trì hạ tầng mạng là gì?

Bảo trì hạ tầng mạng là bao gồm: Bảo trì máy chủ, hạ tầng wifi, switch, router, UPS, tường lửa,…. Trong quá trình hoạt động của mỗi doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ sẽ không thể tránh khỏi việc phát sinh những sự cố bất ngờ. Điều này gây ảnh hưởng lớn cho quá trình vận hành và hiệu suất công việc của doanh nghiệp.

2. Khi nào nên kiểm tra và bảo trì hạ tầng mạng:

 • Hệ thống hạ tầng mạng văn phòng như máy chủ, Wifi,… hoạt động không ổn định, hay xảy ra sự cố.
 • Hệ thống mạng chưa có biện pháp ngăn chặn virus, hacker xâm nhập thông qua internet để đánh cắp dữ liệu điều này sẽ vô cùng nguy hiểm cho sự tồn tại của doanh nghiệp bạn.
 • Phần mềm công nghệ không được cập nhật mới thường xuyên, ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của từng nhân viên.
 • Dữ liệu quan trọng không được backup, khi gặp sự cố bị mất hay bị hư hại sẽ không khôi phục được. 

>>Xem thêm: Khi nào nên setup hạ tầng mạng?

Bảo trì máy tính

1. Bảo trì máy tính là gì?

Bảo trì máy tính (hay còn gọi là bảo dưỡng máy tính) chính là công tác vệ sinh máy tính theo định kỳ hàng tháng hoặc theo hàng quý. Trong đó, công việc bảo trì máy tính thường bao gồm các thao tác là cập nhật phần mềm đã đang được chạy trên máy,  bảo dưỡng phần cứng, , xoá các phần mềm có hại cho máy tính, xóa những chương trình, phần mềm không dùng tới nữa…

Cụ thể, công việc chính của bảo trì máy tính sẽ thường bao gồm 2 công đoạn là : bảo trì phần mềm máy tính và bảo dưỡng phần cứng máy tính. Trong đó: Bảo trì phần mềm thường bao gồm cập nhật phần mềm, điều chỉnh các lỗi đã phát sinh ra và chưa được phát hiện trong các giai đoạn trước của chu kỳ sống của một phần mềm, nâng cấp tính năng sử dụng và an toàn vận hành của phần mềm. 

Việc bảo trì phần mềm có tác dụng rất quan trọng, việc bảo trì đó sẽ giúp cho phần mềm được cập nhật khi môi trường thay đổi và yêu cầu người sử dụng thay đổi.

Bảo dưỡng phần cứng thường bao gồm những công việc là làm vệ sinh lau chùi, phủ bụi vỏ case máy tính, kiểm tra tình trạng các thiết bị phần cứng màn hình máy tính, vỏ máy tính, bàn phím máy tính, chuột máy tính và các đầu các thiết bị ngoại vi khác xem các thiết bị đó có kết nối chuẩn, chắc chắn, chính xác chưa. Nếu các thiết bị đó bị hỏng, bị lỗi thì khác phục, thay thế để đảm bảo tính hoạt động tốt của máy tính

2. Khi nào thì nên bảo trì máy tính

Những máy tính phải hoạt động thường xuyên trong thời gian dài, sử dụng các phần mềm nặng ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy, đặc biệt là máy tính văn phòng.  Những dấu hiệu sau đây thì tốt nhất các bạn nên mang máy đi để bảo trì ngay:

 • Thời gian máy khởi động lâu, thời gian load vào hệ điều hành tính từ lúc hiện logo Windows mất vài phút.
 • Máy vào được hệ điều hành nhưng chạy rất chậm. Các thao tác như mở phần mềm, đóng cửa sổ ứng dụng… phải mất một lúc mới có tác dụng.
 • Trình duyệt web khởi động rất lâu hoặc thường xuyên bị treo.
 • Thường xuyên xuất hiện những cảnh báo, thông báo lỗi bất thường.
 • Những ứng dụng đang dùng thường xuyên bị tắt ngang mà không rõ nguyên nhân.
 • Màn hình hiển thị màu sắc bất thường.
 • Máy đang dùng thì xuất hiện màn hình xanh, phải khởi động lại máy.

>> Xem thêm: Tại sao doanh nghiệp cần bảo trì máy tính văn phòng?

Với những chia sẻ trên đây của NTT, chắc chắn các bạn cũng đã hiểu được bảo trì hạ tầng mạng, máy tính là gì? Và hiểu được khi nào nên bảo trì mạng và bảo trì máy tính. 

Dịch vụ bảo trì máy tính và mạng của NTT – SuperCare365


Hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ, NTT-SuperCare365 tự tin mang lại giá trị thực sự cho hệ thống của khách hàng, Ổn định – An toàn- Hiệu quả – Tiết kiệm. Chúng tôi tự hào là đối tác đồng hành cùng nhiều doanh nghiệp từ ngày đầu thành lập đến nay.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trì hệ thống máy tính uy tín và chất lượng với giá cả phù hợp.Hãy liên hệ ngay với NTT – SuperCare365! Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ Quý khách!

Thông tin liên hệ:

Kinh doanh: (028)73027365
Email: Info@ntt-supercare365.com
Địa chỉ: Lầu 4, phòng 403, ARC Building, 1D Nguyễn Duy P.3 Bình Thạnh, Tp HCM
Văn phòng kỹ thuật Q.2: Lầu 3, 70 Quốc Hương, P.Thảo Điền, Q.2, Tp Thủ Đức, Tp HCM

You May Also Like