IT Support Service - IT Outsource Support – NTT SuperCare365 IT

Những Khó Khăn Của Doanh Nghiệp Khi Tuyển Dụng Vị Trí IT

Ở thời điểm hiện tại, ngành CNTT là một trong những ngành đã được chú trọng hơn trước rất nhiều. Đã được hệ thống giáo dục cho vào môn học từ sớm. Và được định hướng là mũi nhọn hướng đến sự phát triển về công nghệ và khoa học kỹ thuật. Mặc dù biết được vai trò quan trọng của CNTT, tuy nhiên nhiều công ty vẫn thường xuyên gặp khó khăn trong việc tuyển dụng nhân viên IT. Bài viết này sẽ chỉ ra những khó khăn và hướng giải quyết cho các doanh nghiệp khi tuyển dụng.

tuyen-dung-nhan-vien-IT

Mục Lục

Những khó khăn khi tuyển dụng nhân viên IT

Sau đây là một vài lý do khiến HR gặp khó khăn khi tuyển dụng nhân sự IT

Không đủ nguồn nhân lực

Theo báo Tuoitre hàng năm có hơn 50.000 sinh viên CNTT ra tốt nghiệp. Tuy nhiên vẫn không cung cấp đủ nguồn nhân sự cho thị trường. Thực tế trong số 50.000 đó thì chỉ có 30% làm được việc ngay, 70% còn lại thì phải đào lại.

Mức lương chưa phù hợp

Có một vài công ty cực kỳ cần nhân viên IT để phục vụ công việc. Tuy nhiên chi phí bỏ ra lại không đủ để tuyển dụng. Điều đó làm cho việc tuyển dụng đưa ra  những mức lương không phù hợp với thị trường hiện tại. Ngoài ra còn có nhiều nhân sự cũng không đánh giá được hết giá trị của nhân vị trí nhân viên IT, đưa ra mức lương không thỏa đáng. 2 điều trên làm cho nhiều nhân viên IT cảm thấy không được đánh giá đúng giá trị bản thân. Nhân sự càng gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các ứng viên tiềm năng.

Chọn sai cách để kết nối

Nếu như những năm trước, nhà tuyển dụng tìm kiếm ứng viên bằng các cách: phát tờ rơi, đến trung tâm môi giới, tới trường học,…. Những cách làm truyền thống đó khiến việc tuyển dụng trở nên kéo dài và gia tăng chi phí. Đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ, nếu đang cần gấp nhân viên IT thì việc thời gian tuyển dụng lâu gây ảnh hưởng lớn đến hệ thống và toàn bộ công ty. Chưa kể nhiều hacker chờ đợi những khoảnh khắc như vậy để tấn công chiếm lấy dữ liệu doanh nghiệp.

Tình trạng ứng viên nhảy việc cao

Việc trả mức lương không phù hợp khiến nhân viên sẵn sàng nhảy việc sang công ty khác khi được trả mức lương cao hơn. Bên cạnh đó nhân viên không ổn định công việc để nâng cao trình độ bản thân, điều này làm cho việc thăng tiến và thành công rất ít. Ngoài ra đây cũng là một điểm biểu hiện của ứng viên thể hiện sự trung thành đối với nhà tuyển dụng.

Ứng viên thiếu kỹ năng cần thiết.

Một điểm yếu của nhiều ứng viên IT hiện nay chính là khả năng ngoại ngữ. Đây là điều kiện cần để phục vụ công việc; và cũng là điều kiện đủ để tìm kiếm các cơ hội việc làm cao hơn; khi xu hướng outsourcing về công nghệ thông tin tại Việt Nam tăng cao. Theo nhiều doanh nghiệp, hiện trên thị trường lao động, những ứng viên tìm việc với các bằng cấp, trường lớp và kinh nghiệm cần thiết rất nhiều. Tuy nhiên, để tìm được một ứng viên lý tưởng với kỹ năng mềm hoàn hảo, đặc biệt cho các vị trí nhân sự cao cấp thì khó như mò kim đáy biển.

Làm sao để khắc phục được việc này khi tuyển dụng nhân viên IT?

Đối với những doanh nghiệp lớn có đủ tiềm lực kinh tế cũng như tiềm lực về nhân sự, thì việc tuyển dụng nhân viên IT giỏi là điều không quá khó. Tuy nhiên với doanh nghiệp SME, việc tuyển dụng được nhân sự giỏi, phù hợp thì vô cùng khó khăn. Để giải quyết được khó khăn đó thì có những cách sau đây:

Đầu tiên, nhân sự phải xác định được mong muốn về vị trí cần tuyển dụng là gì. Ngoài ra, nhân sự cũng cần đi tìm hiểu thị trường, hiểu được ở vị trí đó thì mức lương và chế độ như thế nào là phù hợp.

Thứ 2: là một phương án tối ưu nhất cho nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ ở thời điểm hiện tại chính là Sử dụng dịch vụ IT thuê ngoài của bên cung cấp dịch vụ CNTT chuyên nghiệp.

Dịch vụ IT thuê ngoài của NTT – SuperCare365 

Với nhiều năm kinh nghiệm, NTT-SuperCare365 tự tin mang lại giá trị thực sự cho hệ thống của khách hàng; An toàn, Ổn định, Hiệu quả, Tiết kiệm. Chúng tôi tự hào là đối tác đồng hành cùng nhiều doanh nghiệp từ ngày đầu thành lập đến nay.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ IT thuê ngoài uy tín và chất lượng với giá cả phù hợp.

Hãy liên hệ ngay với NTT – SuperCare365! Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ Quý khách!. 

You May Also Like