IT Support Service - IT Outsource Support – NTT SuperCare365 IT

Bật Mí tất tần tật về Microsoft Onedrive

Mục Lục

1. OneDrive là gì?

OneDrive là dịch vụ dựa trên nền tảng đám mây cho phép bạn lưu trữ và bảo vệ các file, chia sẻ các file với những người dùng khác, truy cập file từ khắp mọi nơi bằng ứng dụng hoặc trình duyệt web, và khôi phục toàn bộ file về ngày và giờ trước đó.

2. Lý do doanh nghiệp bạn nên sử dụng Onedrive?

2.1 Lưu tài liệu trực tuyến

 • Bạn không cần phải luôn mang theo USB để sao chép dữ liệu vì với Onedrive bạn có thể tải và lưu trữ trực tuyến các tệp tin.
 • Đặc biệt, OneDrive còn có một đặc điểm nổi bật hơn so với các ứng dụng tương tự trên thị trường chính là tính khả dụng. Nói cách khác, OneDrive luôn sẵn sàng hoạt động và người dùng có thể truy cập nội dung lưu trữ ở mọi lúc mọi nơi với thời gian khả dụng lên đến 99,97% (dựa trên số liệu Microsoft cung cấp). 

2.2 Truy cập và chỉnh sửa tệp của bạn trên tất cả các thiết bị của bạn

 • Chỉ với một lần đăng nhập với tài khoản Microsoft, bạn có thể truy cập và sử dụng đồng thời các dịch vụ khác bao gồm cả OneDrive.
 • OneDrive hiện tại có sẵn trên đa số các thiết bị và nền tảng. Và tất nhiên rằng dù là sử dụng trên bất kỳ nền tảng hay thiết bị nào thì các dữ liệu của bạn đều được đồng bộ hoàn toàn theo thời gian thực. 

2.3 Chia sẻ tài liệu hoặc ảnh và cộng tác trong office

 • OneDrive có một tính năng chia sẻ mở rộng (Extended Sharing) vô cùng tiện ích, hỗ trợ trên cả phiên bản online và thư viện tệp tập trung.
 • Người dùng còn có thể tùy chọn việc chia sẻ này qua việc sao chép liên kết hoặc gửi trực tiếp qua email của người nhận, vô cùng tiện lợi. Đồng thời, OneDrive cũng sẽ hiển thị thông báo ở thời gian thực, phát hiện được những chỉnh sửa trên tài liệu giúp bạn chủ động theo dõi được quá trình cộng tác trên tài liệu của mình một cách dễ dàng hơn.

2.4 Giữ cho các tệp của bạn được bảo vệ trên điện toán đám mây

Tính bảo mật chính là một điểm cộng lớn của OneDrive.

 • Dữ liệu quan trọng sẽ không bị mất đi nếu có sự cố xảy ra với máy tính cá nhận hoặc máy chủ của doanh nghiệp.
 • Đặc biệt đối với các tổ chức doanh nghiệp, Microsoft cung cấp các quyền quản trị viên IT với các lựa chọn cấp độ chia sẻ khác nhau trong OneDrive và cả SharePoint. Việc này đảm bảo các nội dung trong thư viện chung này không thể sao chép, chuyển tiếp và tải xuống đối với tài liệu được chia sẻ. 

2.5 Sắp xếp nhanh và tìm những nội dung quan trọng

OneDrive cung cấp một tính năng vô cùng thú vị khi người dùng có thể tự gắn thẻ các tệp và hình ảnh theo những chủ đề khác nhau. Điều này vô cùng tiện ích cho việc sắp xếp và tìm kiếm hình ảnh một cách dễ dàng và tối ưu nhất. 

>> Xem thêm: 4 lợi ích ấn tượng khi đầu tư Microsoft 365

Vì sao nên sử dụng dịch vụ Microsoft 365 Của NTT?

 1. NTT là đối tác chính hãng của Microsoft 365 tại Việt nam có hơn +12 năm kinh nghiệm.
 2. Dịch vụ khách hàng và hỗ trợ xuyên suốt 24x7x365.
 3. Giúp khách hàng khai thác giá trị Microsoft 365ứng dụng vào công việc.

You May Also Like