IT Support Service - IT Outsource Support – NTT SuperCare365 IT

7 LỢI ÍCH DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ ĐÁM MÂY CHO DOANH NGHIỆP NHỎ

Mục Lục

7 LỢI ÍCH ỨNG CÔNG NGHỆ ĐÁM MÂY CHO DOANH NGHIỆP NHỎ

 1. Chi phí thấp
 2. Cộng tác mạnh mẽ
 3. Dung lượng lưu trữ không giới hạn
 4. Không phải lo lắng về Khả năng mở rộng
 5. Tính di động
 6. Hiệu quả
 7. Bảo mật
CÔNG NGHỆ ĐÁM MÂY (CLOUD) LÀ GÌ?

Hầu hết các doanh nghiệp đã sử dụng các dịch vụ công nghệ đám mây ở một số hình thức ngay cả trước khi xảy ra đại dịch Covid 19. Nhưng kể từ khi chuyển sang làm việc tại nhà (Work from home), nhu cầu về các dịch vụ Cloud – đám mây đã tăng nhanh do doanh nghiệp nhận ra tầm quan trọng của sự linh hoạt làm việc. Các doanh nghiệp chưa kịp thích nghi có nguy cơ bị bỏ lại phía sau, nhưng lợi ích cụ thể của công nghệ Cloud – Đám mây là gì? và làm thế nào để bạn biết liệu đó có phải là giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp của bạn hay không?


CÔNG NGHỆ ĐÁM MÂY HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Cloud – ‘Đám mây’ có vẻ như là một thuật ngữ rất mơ hồ nhưng, nói một cách đơn giản, mọi dịch vụ đều truy cập ở trên Internet thay cho các máy chủ tại chỗ. Tuy nhiên, chúng có sự hiện diện vật lý – các máy chủ đám mây được đặt tại các trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới – điều đó có nghĩa là các công ty không phải tự quản lý, vận hành các máy chủ vật lý riêng hoặc chạy các ứng dụng trên máy chủ riêng này. 

TẠI SAO CÔNG NGHỆ ĐÁM MÂY NGÀY CÀNG PHỔ BIẾN?

Hiện nay, hệ thống máy chủ vật lý và ứng dụng truyền thống có thể phù hợp cho một số doanh nghiệp, nhưng không còn là lựa chọn duy nhất khi đầu tư vào hạ tầng CNTT vì tất cả những khoản đầu tư này đều phải trả trước một khoản chi phí khá lớn cùng các dịch vụ hỗ trợ đi kèm.

Công nghệ Cloud – Điện toán đám mây đã loại bỏ một số ràng buộc liên quan đến các máy chủ vật lý. Nó phát triển và cung cấp tính linh hoạt hơn, khả năng mở rộng và ít bị sự cố (Downtime).

Covid-19 đã làm nổi bật những lợi ích của điện toán đám mây, vì hầu như tất cả các doanh nghiệp buộc phải làm việc tại nhà. Tương lai của nơi làm việc có khả năng là sự kết hợp giữa công việc tại nhà và văn phòng, vì vậy việc cho nhân viên khả năng thực hiện quá trình chuyển đổi này một cách liền mạch sẽ mang lại cho doanh nghiệp của bạn một lợi thế cạnh tranh.

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ sử dụng đám mây tăng trưởng nhanh hơn 26% và có lợi nhuận cao hơn 21% so với những doanh nghiệp không sử dụng.

7 LỢI ÍCH ỨNG CÔNG NGHỆ ĐÁM MÂY CHO DOANH NGHIỆP NHỎ

 1. CHI PHÍ THẤP – Các giải pháp đám mây như Microsoft 365 yêu cầu rất ít phần cứng và được nhà cung cấp dịch vụ cập nhật liên tục, vì vậy hầu như không cần bảo trì hoặc thay thế cơ sở hạ tầng. Ngoài ra, vì các dịch vụ đám mây thường dựa trên phí cố định hàng tháng, chi phí có thể dễ kiểm soát hơn.
 2. CỘNG TÁC MẠNH MẼ – Các Dữ liệu được lưu trữ trực tuyến, chúng thường có thể được truy cập, chia sẻ và thậm chí được cập nhật bởi các đồng nghiệp khác nhau trong thời gian thực.
 3. DUNG LƯỢNG LƯU TRỮ KHÔNG GIỚI HẠN – không giống như một máy chủ duy nhất đặt tại trụ sở, dung lượng lưu trữ bạn cần có thể phát triển cùng với doanh nghiệp của bạn và bạn chỉ phải trả cho những gì bạn cần.
 4. KHÔNG LO LẮNG VỀ KHẢ NĂNG MỞ RỘNG – với ít phần cứng liên quan, thật dễ dàng mở rộng quy mô theo nhu cầu và tốc độ tăng trưởng kinh doanh.
 5. TÍNH DI ĐỘNG – doanh nghiệp và người dùng có thể truy cập hệ thống và dữ liệu của họ từ bất kỳ vị trí nào.
 6. HIỆU QUẢ – các hệ thống đám mây không được đặt tại chỗ, do đó yêu cầu ít dung lượng hơn và chi phí vận hành thấp hơn, tuy nhiên bạn vẫn có tùy chọn để điều chỉnh dịch vụ dựa trên nhu cầu kinh doanh của mình.
 7. BẢO MẬT – Dữ liệu được lưu trữ trên đám mây được mã hóa, có nghĩa là tin tặc sẽ khó đánh chặn các dữ liệu từ bên ngoài tổ chức của bạn hơn nhiều. 

CÔNG NGHỆ ĐÁM MÂY CÓ GIÚP DOANH NGHIỆP BẠN PHÁT TRIỂN?

Các yếu tố chính góp phần vào sự phát triển của một doanh nghiệp là chiến lược, sản phẩm, thị trường, dịch vụ khách hàng, hoạt động, quan hệ đối tác và con người. Nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ đang tận dụng lợi thế của chi phí thấp và độ phức tạp thấp của công nghệ đám mây sẽ giúp các các nhà lãnh đạo doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho các hoạt động kinh doanh giúp tập trung vào việc phát triển doanh nghiệp của mình. 

HÃY ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ ĐÁM MÂY!

NTT là nhà cung cấp dịch vụ IT Support và giải pháp CNTT trên 12 năm kinh nghiệm tại Tp HCM. Chúng tôi đưa ra lời khuyên, tư vấn và hướng dẫn về các giải pháp công nghệ đám mây phù hợp với quy mô doanh nghiệp bạn. TÌM HIỂU THÊM TẠI ĐÂY

Hoặc liên hệ với NTT và chúng tôi sẵn lòng tư vấn miễn phí cho bạn qua Hotline: (028)73027365

You May Also Like