IT Support Service - IT Outsource Support – NTT SuperCare365 IT

Vai Trò Và Lưu Ý Khi Bảo Trì Hệ Thống Mạng

Nhiều khách hàng có thắc mắc “Bảo trì hệ thống mạng là gì?” và “Tại sao phải bảo trì mạng?”. Không ít doanh nghiệp hiện tại không hiểu được tầm quan trọng của hệ thống mạng. Phần lớn cho rằng hệ thống mạng gặp vấn đề thì chỉ cần gọi nhà mạng lên khắc phục.

Thực tế hệ thống mạng gồm nhiều thành phần, nhà mạng chỉ khắc phục sự cố đường truyền Internet đến doanh nghiệp của bạn. Vì thế việc bảo đảm tín hiệu kết nối trong hệ thống mạng doanh nghiệp không thuộc quản lý của nhà mạng mà thuộc về đơn vị lắp đặt hệ thống mạng.

bao-tri-he-thong-mang

Mục Lục

Tại sao phải bảo trì hệ thống mạng

Như chúng ta biết, hệ thống mạng sẽ rất khó quản trị. Hệ thống thường phát sinh sự cố trong quá trình hoạt động nếu như không được bảo trì thường xuyên.

Một hệ thống mạng được bảo trì tốt, thường xuyên sẽ hoạt động ổn định. Từ đó đáp ứng được các yêu cầu của doanh nghiệp. Dễ dàng bảo trì hệ thống mạng và nâng cấp, chi phí đầu tư thấp nhưng lại đem lại hiệu quả cao.

Vai trò của hệ thống mạng

Ngày nay khi CNTT phát triển nhanh chóng, kéo theo sự tiến bộ của nền công nghiệp máy tính. Các phần mềm ngày càng được nâng cấp liên tục. Bạn cần thay đổi để kịp thời làm mới hệ thống mạng mà bạn đang sở hữu.

Để doanh nghiệp hoạt động ổn định. Đòi hỏi các bạn cần nâng cấp, bảo trì hệ thống thường xuyên. Nhằm đảm bảo không có sự cố gián đoạn trong công việc ảnh hưởng lớn đến hiệu suất làm việc. Trường hợp xấu nhất có thể dẫn đến thiệt hại về kinh tế khi xảy ra sự cố mạng.

Lưu ý khi bảo trì mạng

Bảo trì hệ thống mạng là công việc quan trọng, muốn thực hiện tốt và đạt hiệu quả cao phải tuân thủ những nguyên tắc và yêu cầu nhất định sau:

Luôn Backup hệ thống trước khi tiến hành bảo trì. Bởi lẽ trong quá trình bảo trì có thể xảy ra một vài vấn đề bất ngờ gây thất thoát, mất dữ liệu, mất cấu hình vì vậy ta cần phải có bản backup để có thể khôi phục lại hệ thống khi cần thiết 

Nên sử dụng dịch vụ bảo trì hệ thống mạng có các chuyên gia CNTT thay vì tự ý can thiệp vào hệ thống. Một hệ thống mạng khi đang hoạt động sẽ được liên kết tất cả với nhau, việc tháo lắp, thay đổi hoặc ngắt kết nối 1 thiết bị có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ hệ thống.

Hệ thống cần được kiểm tra kỹ càng trước khi tiến hành bảo trì. Tình trạng hoạt động của hệ thống, của thiết bị cần được ghi chép, sao lưu lại để tránh trường hợp xấu khi bảo trì xong, nhân viên bảo trì có thể làm mất dữ liệu hoặc làm xáo trộn hệ thống.

Sau khi bảo trì cần kiểm tra lại trước khi bàn giao, xem hệ thống đã hoạt động ổn định chưa?. Đảm bảo công việc bảo trì đã hoàn thành và hệ thống hoàn toàn có thể vận hành bình thường.

Dịch vụ bảo trì hệ thống mạng của NTT – SuperCare365

Với nhiều năm kinh nghiệm, NTT-SuperCare365 tự tin mang lại giá trị thực sự cho hệ thống của khách hàng; An toàn, Ổn định, Hiệu quả, Tiết kiệm. Chúng tôi tự hào là đối tác đồng hành cùng nhiều doanh nghiệp từ ngày đầu thành lập đến nay.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trì hệ thống mạng uy tín và chất lượng với giá cả phù hợp.

Hãy liên hệ ngay với NTT – SuperCare365! Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ Quý khách!

You May Also Like