IT Support Service - IT Outsource Support – NTT SuperCare365 IT

Tại Sao Cần Vệ Sinh, Bảo Trì Máy Tính Thường Xuyên

Máy tính cũng như các thiết bị điện tử khác, trong quá trình sử dụng đều cần bảo dưỡng, bảo trì để máy móc hoạt động tốt hơn. Đặc biệt máy tính là công cụ sử dụng hàng ngày. Vậy bao lâu thì cần bảo trì máy tính? Và tại sao cần phải bảo trì?

bao-tri-may-tinh

Mục Lục

Bao lâu thì nên bảo dưỡng máy tính định kỳ?

Việc bảo trì máy tính là việc nên làm theo chu kỳ 3-6 tháng/lần. Ngoài ra phụ thuộc mục đích sử dụng và môi trường sử dụng mà chúng ta có thời gian bảo dưỡng khác nhau. Nếu tần suất sử dụng thường xuyên và môi trường khi sử dụng có bụi và nhiệt độ cao thì nên bảo trì máy 2 tháng một lần. Việc bảo trì máy tính bao gồm cả kiểm tra các phần mềm bên trong và vệ sinh máy tính. Máy tính tản nhiệt bằng cách hút không khí nên ở khe tản nhiệt thường xuyên bị bụi bám vào. Điều này khiến cho thiết bị của bạn không thể tỏa nhiệt tốt. Dẫn đến linh kiện hoạt động kém, có thể hư hỏng nếu như lâu ngày không bảo trì, vệ sinh.

Những hậu quả có thể xảy ra nếu không bảo dưỡng máy tính

 • Bụi bẩn bám đầy trên các linh kiện là môi trường tốt dẫn cho hơi nước và các dung dịch ẩm bám vào, mà độ ẩm là kẻ thù của tất cả các linh kiện điện tử. Những tác động này nhẹ thì gây hư hỏng thiết bị đó, nặng hơn có thể là nguyên nhân gây ra chập điện, cháy nổ cực kỳ nguy hiểm. Không bảo dưỡng máy đúng cách gây giảm chất lượng cũng như  tuổi thọ máy tính, máy in,cũng như các thiết bị công nghệ.
 • Chưa kể đến, các thiết bị tiếp xúc không tốt cũng dễ dàng gây ra tia lửa điện. Cũng là một nguyên nhân gây cháy nổ
 • Hư hỏng linh kiện dẫn đến thiệt hại về kinh tế, trước mắt là sẽ phải thay thế linh kiện, chưa kể đến nếu đó là ổ cứng sẽ bị mất toàn bộ dữ liệu, thiệt hại kinh tế lúc này sẽ lớn hơn rất nhiều khi mà dữ liệu của bạn lại cực kỳ quan trọng các hợp đồng kinh tế…
 • Theo thống kê của các chuyên gia sức khỏe tại Anh, khi làm 1 khảo sát trên 33 chiếc bàn phím họ đã phát hiện đến 5 chiếc chứa những vi khuẩn nguy hiểm như Ecoli, Staphylococcus Aureus. Bốn chiếc máy tính thậm chí còn chứa lượng vi khuẩn nhiều gấp 5 lần chiếc bồn toilet.

Những dấu hiệu cho thấy máy tính đã đến lúc cần được bảo trì

 • Máy khởi động lâu, thời gian load vào hệ điều hành tính từ lúc hiện logo Windows mất vài phút. Thậm chí không thể boot vào hệ điều hành được
 • Hệ thống quạt kêu to, phát ra tiếng ồn khi máy tính khởi động và trong quá trình hoạt động. Hệ thống quạt thậm chí không thể quay được.
 • Nhiệt độ thùng máy nóng bất thường, máy tính thường xuyên bị tắt giữa chừng mà không rõ lý do.
 • Các thao tác mở phần mềm, đóng cửa sổ ứng dụng… phải mất một lúc mới có tác dụng
 • Xuất hiện những cảnh báo, thông báo lỗi bất thường.
 • Ứng dụng đang dùng thường xuyên bị tắt ngang mà không rõ nguyên nhân.
 • Các cổng tiếp xúc (USB, VGA…) hoạt động chập chờn.
 • Máy trong khi sử dụng thì xuất hiện màn hình xanh, phải khởi động lại máy.

Lý do bạn nên bảo trì máy tình định kỳ

Giúp sửa chữa tận gốc toàn bộ các “bệnh” của các phần cứng PC, thiết bị ngoại vi, hệ điều hành hay chương trình ứng dụng. Từ đó phát hiện và tiêu diệt virus xâm nhập máy tính. Bên cạnh đó việc bảo dưỡng thường xuyên tạo cho máy tính một diện mạo luôn mới, sạch sẽ không còn bụi bẩn cả bên trong và bên ngoài. Ngoài ra còn giúp khai thác tối đa hiệu suất làm việc của hệ thống mà có thể trước giờ bạn chưa biết để có thể tận dụng hết với những khoản đầu tư rất lớn.

Dịch vụ bảo trì hệ thống máy tính của NTT – SuperCare365

Với nhiều năm kinh nghiệm, NTT-SuperCare365 tự tin mang lại giá trị thực sự cho hệ thống của khách hàng; An toàn, Ổn định, Hiệu quả, Tiết kiệm. Chúng tôi tự hào là đối tác đồng hành cùng nhiều doanh nghiệp từ ngày đầu thành lập đến nay.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trì hệ thống máy tính uy tín và chất lượng với giá cả phù hợp.Hãy liên hệ ngay với NTT – SuperCare365! Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ Quý khách!

You May Also Like