IT Support Service - IT Outsource Support – NTT SuperCare365 IT

Hãy chuẩn bị để sẵn sàng trở lại làm việc sau giãn cách xã hội!

Mục Lục

Hãy chuẩn bị để sẵn sàng trở lại làm việc sau giãn cách xã hội!

Với nhiều văn phòng đóng cửa kể từ khi bắt đầu cách ly COVID-19, nhiều nhân viên có thể đã tận hưởng sự linh hoạt và tiện lợi khi làm việc tại nhà. Tuy nhiên, làm việc từ xa có những thách thức riêng. Có thể đó là chia sẻ không gian trong gia đình bạn, một đứa bé tinh nghịch máy tính lúc bạn đang họp vì chưa hiểu “Bạn đang cần thời gian yên tĩnh” hoặc một không gian làm việc kém lý tưởng như bàn bếp chẳng hạn.

Lệnh giãn cách của Tp HCM trong vòng 15 ngày đợt thứ 2 kết thúc vào ngày 31/06/2021. Sau hơn 4 tuần, khi các văn phòng bắt đầu mở cửa trở lại, một số người trong chúng ta có thể đang chuẩn bị trở lại văn phòng. Đối với những người có thể đang phải đối mặt với những thách thức này họ rất hào hứng trở lại không gian làm việc hiệu quả. Cho dù chúng ta phải đối mặt với những thách thức nào khi trở lại văn phòng với “trạng thái bình thường mới” này, có nhiều cách để giữ tinh thần lạc quan khi bạn bắt đầu nghĩ về ngày làm việc “mới” của mình:

1. Chuẩn bị ngày hôm trước:

  • Chuẩn bị tháo thiết bị làm việc của bạn: – Nếu bạn được công ty cho phép di dời thiết bị công nghệ về nhà làm việc như máy tính, máy in hay điện thoại, bạn cần chuẩn bị cẩn thận tháo rời các thiết bị và tránh thất lạc các dây kết nối cần thiết: Dây nguồn, Dây USB, Webcam… Bạn nên đến sớm hơn để tái kiểm tra thiết bị làm việc của bạn vào ngày hôm sau. (Nếu công ty bạn có Dịch vụ IT Support như NTT thì có thể thuê nhà cung cấp sẽ hỗ trợ việc này).
  • Trang phục làm việc – Nhiều người trong chúng ta đã không mặc bất kỳ trang phục công sở nào trong một thời gian dài, vì vậy hãy tìm trước bộ trang phục yêu thích của bạn.
  • Chuẩn bị bữa trưa của bạn – Nếu bạn là người mang bữa trưa đến nơi làm việc, bạn có thể muốn chuẩn bị bữa trưa đó vào đêm hôm trước. Có nhiều trường hợp do “quá tải tạm thời” hoặc không có dịch vụ thực phẩm sẵn sàng.
  • Chuẩn bị 1 bó hoa hoặc lọ hoa nhỏ – Hãy dành chút thời gian mua 1 bó hoa mang theo đi làm, bạn sẽ thấy nhẹ nhàng.
  • Hãy dành một chút thời gian để suy ngẫm -Hãy dành một chút thời gian để suy ngẫm về cơ hội mà ngày mai mang lại cho bạn.

2. Ứng dụng Công nghệ hữu ích:

Dưới đây là một số ứng dụng công nghệ hữu ích để cải thiện hiệu suất của bạn và giúp bạn trở lại với mọi thứ:

  • Bitrix24 – Cộng tác công việc với nhóm và khách hàng của bạn
  • Microsoft Teams – Tham gia cuộc gọi, Meeting trực tuyến hoặc cộng tác với nhóm của bạn thông qua chia sẻ dữ liệu làm việc.
  • Microsoft Office 365 – Truy cập Email và Data của bạn mọi nơi.
  • Ecount ERP – Truy cập vào cổng quản lý bán hàng, kho hàng, kế toán, nhân sự mọi nơi trên đám mây

3. Giữ thái độ tích cực và biết ơn

Chúng ta biết rằng việc trở lại văn phòng sẽ khác so với trước đây. Có thể sẽ có những đợt kiểm tra nhiệt độ hoặc xét nghiệm, văn phòng đã được sắp xếp lại hoặc sẽ có ít đồng nghiệp hơn bình thường. Dù bạn phải đối mặt với bất kỳ thách thức nào, hãy giữ thái độ tích cực và biết ơn vì bạn vẫn đang có một công việc và khả năng hỗ trợ gia đình của bạn tốt trong thời kỳ khó khăn này.

Lời chia sẻ này bởi Team IT Support, Công ty NTT (https://www.ntt-supercare365.com)- Nhà cung cấp Dịch vụ hỗ trợ IT cho các công ty nhỏ hàng đầu và hơn 12 năm kinh nghiệm tại Tp HCM.

You May Also Like