IT Support Service - IT Outsource Support – NTT SuperCare365 IT

Vì sao bảo mật thiết bị đầu cuối lại cần thiết cho doanh nghiệp?

Bảo mật thiết bị đầu cuối

Trong thời kì phát triển công nghiệp thông tin thì sự chuyển đổi số trong doanh nghiệp ngày càng mạnh mẽ. Bảo mật thiết bị đầu cuối là một điều vô cùng quan trọng mà đôi khi doanh nghiệp vô tình bỏ qua. Cùng NTT-SuperCare365 tìm hiểu vì sao doanh nghiệp lại cần đến giải pháp này trong bài viết dưới đây nhé.

Mục Lục

1. Bảo mật thiết bị đầu cuối ( Enpoint Sercurity ) là gì?

Bảo mật thiết bị đầu cuối là một giải pháp công nghệ nhằm bảo vệ các thiết bị của người dùng. Giải pháp này giúp tạo nên lớp bảo vệ toàn diện ngay điểm truy cập của người dùng. Do trong quá trình làm việc người dùng sẽ kết nối các thiết bị không dây với mạng doanh nghiệp. Nên sẽ có khả năng tạo ra những lỗ hỏng bảo mật để tin tặc thực hiện tấn công mạng.

Bảo mật thiết bị đầu cuối

2. Sự cần thiết của giải pháp bảo mật thiết bị đầu cuối

Thiết bị đầu cuối là một máy chủ hoặc một thiết bị máy tính kết nối tới mạng doanh nghiệp. Ngoài ra, trong một trung tâm dữ liệu thì thiết bị lưu trữ cũng được xem là thiết bị đầu cuối. Những thiết bị đều chứa những thông tin có giá trị liên quan doanh nghiệp và khách hàng của mình. Nên cần có những biện pháp giám sát và bảo vệ cụ thể nhằm tránh bị tin tặc lợi dụng.

Bảo mật thiết bị đầu cuối

Mặt khác doanh nghiệp ngày càng phát triển thì càng có nhiều thông tin dữ liệu cần được bảo mật. Nên doanh nghiệp cần nhanh chóng tìm kiếm các phương pháp mới để bảo vệ các thiết bị lưu trữ. Từ doanh nghiệp sẽ có thể an tâm tập trung vào nhiệm vụ chính của mình.

3. Sự khác biệt giữa bảo v thiết bị đầu cuối và phòng chống Virus?

Dù mục tiêu của hai giải pháp bảo mật này đều là giữ cho một thiết bị được an toàn. Nhưng vẫn có một sự khác biệt đáng kể giữa bảo mật thiết bị đầu cuối và phần mềm chống Virus. Các phần mềm chống Virus chỉ tập trung vào việc bảo vệ dữ liệu trong máy tính cá nhân. Trong khi bảo vệ thiết bị đầu cuối thì tập trung vào toàn bộ thiết bị đầu cuối có kết nối mạng.

Bảo mật thiết bị đầu cuối

Ngoài ra các phần mềm chống Virus có thể xem là một thành phần của bảo mật điểm cuối. Vì bảo mật điểm cuối là một khái niệm rộng hơn bao gồm nhiều công cụ bảo mật đa dạng. Các phần mêm chống virus sẽ phù hợp hơn cho nhu cầu sử dụng cá nhân. Còn các giải pháp bảo mật thiết bị đầu cuối sẽ phù hợp dành cho doanh nghiệp.

Bảo mật thiết bị đầu cuối

4. Dịch vụ bảo mật thiết bị đầu cuối tại NTT-SuperCare365

Với 12 năm kinh nghiệm chuyên cung cấp các dịch vụ đáng tin cậy để bảo mật thông tin quan trọng của doanh nghiệp. Sứ mệnh của chúng tôi là đối tác công nghệ đáng tin cậy giúp doanh nghiệp việt phát triển. Thông quan việc ứng dụng các giá trị công nghệ mới và tài năng của đội ngũ chuyên gia. Hiện tại chúng tôi đã đồng hành cùng nhiều doanh nghiệp với nhiều giải pháp như:

  • Giải pháp xác thực đa yếu tố giúp đơn giản hóa việc truy cập mật khẩu trên nhiều ứng dụng làm việc được an toàn.
  • Giải pháp tường lửa bảo vệ toàn diện cho hệ thống Mạng, máy chủ, máy ảo hóa của doanh nghiệp.
  • Giải pháp phòng chống Virus và mã hóa Ransomware tấn công dữ liệu và thiết bị máy tính
  • Giải pháp bảo vệ truy cập mạng Wifi trong toàn doanh nghiệp.
  • Giải pháp mã hóa thiết bị đầu cuối phòng tránh thất thóa dữ liệu.

Hi vọng bạn đã hiểu hơn về tầm quan trọng của bảo mật thiết bị đầu cuối trong doanh nghiệp. Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan chúng tôi sẽ giải đáp ngay cho bạn. Liên hệ với chúng theo thông tin liên lạc sau:

You May Also Like