IT Support Service - IT Outsource Support – NTT SuperCare365 IT

Biện pháp bảo mật hệ thống thông tin an toàn cho doanh nghiệp

Bảo mật hệ thống thông tin

Bảo mật hệ thống thông tin hay bảo mật cơ sở dữ liệu là quà trình đảm bảo an toàn thông tin nói chung. Việc này nhằm tránh những rủi ro không đáng có cho doanh nghiệp và bảo mật thông tin khách hàng. Hãy cùng NTT-SuperCare365 tìm hiểu về khái niệm cũng như các quy trình cụ thể trong bài viết dưới đây.

Mục Lục

1. Ba yếu tố cần đảm bảo trong bảo mật hệ thống thông tin

– Đảm bảo tính bảo mật thông tin chỉ những người dùng có quyền truy cập mới có thể xem các dữ liệu quan trọng.
– Đam bảo toàn bộ hệ thống thông tin được bảo vệ toàn diện.
– Đảm bảo việc bảo mật thông tin luôn phải sẵn sàng để tránh những cuộc tấn công mạng.

Bảo mật hệ thống thông tin

2. Các bước bảo mật hệ thống thông tin cho doanh nghiệp

Bước 1: Mã hóa dữ liệu

Nhiều doanh nghiệp còn đang e ngại khi áp dụng mã hóa dữ liệu. Bởi công việc này khá phức tạp và cần nhiều kiến thức chuyên môn. Trên thực tế có rất nhiều phần mềm mã hóa dữ liệu khác nhau mà doanh nghiệp có thể sử dụng. Các phần mềm giúp bảo vệ thông tin máy tínhmã hóa thông tin trong máy tính tốt hơn.

Bước 2: Sử dụng mật khẩu mạnh để bảo vệ hệ thống thông tin tốt hơn

Hoạt động mã hóa có thể hỗ trợ doanh nghiệp bảo mật hệ thống thông tin tốt hơn. Tuy nhiên, mã hóa dữ liệu sẽ vô nghĩa nếu tin tặc biết được mật khẩu người dùng đăng nhập. Hãy sử dụng mật khẩu có độ bảo mật cao hơn như có cả chữ, số và ký tự đặc biệt.

Bảo mật hệ thống thông tin

Bước 3: Xác thực đăng nhập 2 bước

Dù dữ liệu đã được mã hóa và mật khẩu phải đủ mạnh, người dùng vẫn có thể bị mất mật khẩu khi sử dụng kết nối mạng không an toàn. Đó có thể là mạng wifi công cộng tại một quán cafe hay trường học nào đó. Để có thể tự bảo vệ dữ liệu, hãy cài đặt chế độ xác thực đăng nhập 2 bước. Việc này nhằm tránh những truy cập không cho phép vào website hoặc dịch vụ cá nhân của người dùng.

Bước 4: Bảo mật hệ thống thông tin mạng toàn diện

Một việc làm khác trong bảo mật hệ thống thông tin là cách người dùng kết nối với bên ngoài. Hiện tại, doanh nghiệp của bạn đang dùng giao thức mạng nào? Nhân viên của bạn có thường xuyên truy cập vào những mạng có độ an toàn ra sao? Hãy chắc chắn rằng doanh nghiệp đã kích hoạt tường lửa trên router và máy tính để phòng chống những ứng dụng thực hiện các tác vụ không mong muốn.

Bước 5: Sử dụng giải pháp quản trị nguy cơ an ninh mạng

Các bước trên sẽ vô dụng nếu hệ thống thông tin của doanh nghiệp bị mã độc tấn công. Khi mã độc đã xâm nhập được vào hệ thống, tin tặc có thể kiểm soát thiết bị và đánh cắp toàn bộ dữ liệu. Để hạn chế rủi ro này, doanh nghiệp nên sử dụng giải pháp bảo mật thông tin tại NTT-SuperCare365. Chúng tôi sẽ kiểm tra hệ thống thường xuyên để phát hiện và cảnh báo các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng. Sau đó chúng tôi cũng sẽ đề xuất ngay các biện pháp khắc phục để xử lý vấn đề. Nhờ đó doanh nghiệp mới có thể ngăn chặn rủi ro tin tặc ăn cắp thông tin dữ liệu.

Bảo mật hệ thống thông tin

3. Dịch vụ bảo mật hệ thống thông tin tại NTT-SuperCare365:

Với hơn 12 năm kinh doanh chuyên cung cấp các Dịch vụ CNTT cần thiết cho doanh nghiệp. Chúng tôi là đối tác đáng tin cậy giúp doanh nghiệp việt ứng dụng CNTT hiệu quả. Bên cạnh đó chúng tôi còn cung cấp dịch vụ Hỗ trợ kỹ thuật CNTT giúp khách hàng KHAI THÁC TỐI ĐA KHOẢN ĐẦU TƯ VÀO CNTT. Sau đây là một số dịch vụ bảo mật thông tin trong các hệ cơ sở dữ liệu cho doanh nghiệp chúng tôi đang thực hiện.

3.1 Giải pháp xác thực đa yếu tố ( MULTI-FACTOR AUTHENTICATION )

Là giải bảo mật yêu cầu nhiều hơn một phương thức xác thực nhằm xác minh danh tính người dùng khi đăng nhập. Ngoài ra, giải pháp của chúng tôi giúp đơn giản hóa và an toàn cho việc truy cập mật khẩu và tài khoản đăng nhập vào nhiều ứng dụng làm việc.

3.2 Tường lửa bảo mật hệ thống thông tin mạng ( Network Security – FIREWALL )

Là các giải pháp tường lửa bảo vệ toàn diện cho hệ thống mạng, máy chủ, máy ảo hóa. Nhằm tăng cường bảo mật bằng cách kiểm soát quy trình người dùng nào có quyền truy cập vào tài nguyên mạng.

3.3 Phần mềm PHÒNG CHỐNG VIRUS

Giải pháp phần mềm giúp phòng chống Virus và mã hóa Ransomware cho dữ liệu và máy tính của người dùng.

3.4 Bảo mật mạng không dây ( WIFI SECURITY )

Giải pháp bảo vệ truy cập và giả mạo mạng Wifi doanh nghiệp.

Bảo mật hệ thống thông tin

3.5 Bảo vệ thiết bị đầu cuối ( END-POINT SECURITY )

Giải pháp mã hóa thiết bị đầu cuối: Laptop, Mobile cho doanh nghiệp tránh thất thóa dữ liệu khi bị mất thiết bị.

3.6 Đào tạo an toàn bảo mật hệ thống thông tin

Đào tạo cho người dùng văn phòng các kỹ năng và kiến thức bảo mật cơ sở dữ liệu. Nhằm bảo mật thông tin nói chung và dư liệu máy tính cho doanh nghiệp.

Qua bài viết trên hi vọng có thể giúp bạn hiểu hơn về bảo mật hệ thống thông tin. Ngoài ra, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn. Liên hệ với chúng tôi ngay tại:

You May Also Like