IT Support Service - IT Outsource Support – NTT SuperCare365 IT

5 LÝ DO ĐỂ KHỞI ĐỘNG LẠI MÁY TÍNH CỦA BẠN

Bao lâu rồi bạn không khởi động lại máy tính? 3 tháng hay 6 tháng? Dưới đây là các lý do để bạn nên khởi động lại máy tính của bạn:

1. Sự cố chậm do bộ nhớ RAM

2. Lỗi ứng dụng bộ nhớ Cache

3. Kết nối Internet

4. Vấn đề về Hiệu suất máy tính

5. Cập nhật Window

Mục Lục

1. Sự cố chậm hoặc RAM

Một trong những lý do phổ biến nhất để khởi động lại máy tính của bạn là xóa bộ nhớ đệm RAM. RAM cung cấp bộ nhớ tạm thời cho các ứng dụng và chương trình khi chúng chạy.

Khởi động lại có thể xóa bộ nhớ đệm RAM (dữ liệu lưu không cần thiết) và giúp máy tính của bạn hoạt động hết công suất.

2. Lỗi ứng dụng hoặc rò rỉ bộ nhớ

Đôi khi phần mềm do các công ty/nhà phát triển ứng dụng họ tạo ra có thể có một số lỗi không mong muốn. Rò rỉ bộ nhớ là một trong những trường hợp này, trong đó chương trình không cho phép ghi đè bộ nhớ không sử dụng của nó. Mặc dù khởi động lại không thể tự khắc phục sự cố rò rỉ, nhưng nó có thể xóa bộ nhớ cache được liên kết với nó.

3. Lỗi kết nối Internet/Wifi

Đôi khi kết nối Internet/Wi-Fi không hoạt động, hãy thử khởi động lại máy tính. Vì vậy hãy thử cách này trước khi thực hiện bất kỳ các bước phức tạp nào khác.

4. Vấn đề về Hiệu suất máy tính

100% sử dụng CPU? RAM 100%? Bạn không biết điều này có nghĩa là gì?

Máy tính rất phức tạp và đối với những người chưa được đào tạo, có thể mất hàng giờ để tìm ra giải pháp. Hãy khởi động lại máy tính có lợi cho bạn và nó sẽ giải quyết vấn đề trước khi bạn cần đến IT Support.

5. Cập nhật Window

Máy tính của bạn hoạt động trên Hệ Điều Hành Window và thường xuyên các bản vá phải được cập nhật để bảo mật. Hầu hết thời gian các bản cập nhật này tự động tải xuống nhưng yêu cầu khởi động lại để tự động cài đặt. Đây là lý do phổ biến nhất để khởi động lại máy tính của bạn.

Đây là bài viết đầu tiên trong loạt bài “Back-to-Basics” của đội ngũ IT của NTT. Các bài viết này được thiết kế để cung cấp cho người dùng cuối những kiến ​​thức cơ bản về CNTT nhằm giúp đỡ và giảm thiểu vấn đề hơn do làm việc ở nhà (WFH) và giữ cho thông tin của họ an toàn và bảo mật.

You May Also Like