IT Support Service - IT Outsource Support – NTT SuperCare365 IT

Động lực giúp Doanh nghiệp SME chuyển đổi Cloud?

Động lực giúp Doanh nghiệp SME chuyển đổi Cloud?

Theo thống kê của hãng kiểm toán Deloitte năm 2019, ba lý do lớn nhất thúc đẩy doanh nghiệp toàn cầu chuyển đổi và ứng dụng công nghệ điện toán đám mây:

  • Tăng cường bảo mật dữ liệu
  • Tối ưu chi phí và hiệu suất công nghệ thông tin
  • Số hóa, tự động hóa quy trình.

Tại Việt nam, các doanh nghiệp nhỏ còn lúng túng ra tính quyết định do lo ngại lớn nhất về chi phí, thay đổi thói quen, khả năng khai thác. Tuy nhiên, xu hướng và lợi ích việc ứng dụng Cloud các doanh nghiệp trên toàn cầu là rất phổ biến đến nay.

4 Động lực giúp doanh nghiệp SME nên ứng dụng Cloud:

1/ Tăng cường khả năng cạnh tranh kinh doanh

Trong bối cảnh mọi trường kinh doanh biết động, doanh nghiệp cần làm gì để cắt giảm chi phí, linh hoạt bộ máy làm việc. Lựa chọn ứng dụng Cloud và hiện đại hóa CNTT là động lực mạnh mẽ.

2/ Ưu thế trong hợp tác kinh doanh đối tác nước ngoài.

Đầu tư ứng dụng các nền tảng đám mây phổ biến đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe về an toàn, bảo mật (GDPR, ISO 27001…) như Microsoft 365, Google Workspace… là yếu tố cần thiết khi doanh nghiệp có giao thương làm việc với đối tác nước ngoài. Khi hệ thống CNTT hiệu quả, bảo mật cũng là một ưu điểm trong yêu cầu hợp tác của đối tác nước ngoài.

thuê-nhân-sự-it

3/ Giảm thiểu chi phí & vận hành linh hoạt thời kỳ Covid

Giảm thiểu chi phí đầu tư vào cơ sở hạ tầng truyền thống bằng cách Ứng dụng công nghệ Cloud như Microsoft 365 cũng chính là hiện đại hóa cơ sở hạ tầng CNTT của doanh nghiệp.

Ngoài việc việc tiết kiệm tối đa các chi phí vận hành, bảo trì, điện năng, nâng cấp, công nghệ Cloud còn linh hoạt về đầu tư (Dùng đến đâu trả đến đó).

Công nghệ Cloud mang đến môi trường làm việc cộng tác lý tưởng cho doanh nghiệp muốn tăng hiệu suất của các nhân sự và phòng ban bằng cách tạo ra một trung tâm cơ sở dữ liệu để tất cả những người được phân quyền đều có thể truy cập từ xa vào làm việc trên mọi thiết bị miễn là có Internet.

>>>>>Tìm hiểu dịch vụ Microsoft 365 Cloud

4/ Giảm rủi ro & tăng cường bảo mật dữ liệu

Thông tin được lưu trữ trên công nghệ Cloud nổi tiếng hàng đầu thế giới như Microsoft 365 được bảo mật và không phải lo lắng về việc hư hỏng ổ cứng hay bị Virus tấn công. Ngoài ra việc đồng bộ dữ liệu giúp cho dữ liệu luôn được đảm bảo ở trên máy tính làm việc và hệ thống lưu trữ Cloud. Giảm đáng kể nỗi lo mất dữ liệu do hư hỏng máy tính hoặc bị mất thiết bị vào tay người khác.

 

Cuộc khủng hoảng khó khăn kinh tế do Covid góp phần thúc đẩy các Doanh nghiệp tiến nhanh hơn đến việc sử dụng các công cụ công nghệ nhằm duy trì và tối ưu kinh doanh trong thời kỳ mới. Bắt tay vào chuyển đổi và ứng dụng công nghệ Cloud như Microsoft 365 sẽ giúp cho doanh nghiệp đạt nhiều lợi ích và tương thích nhanh chóng với thời cuộc mới.

Công ty Công Nghệ Viễn Thông Mới (NTT) là đối tác của Hãng Microsoft cho Doanh nghiệp nhỏ về công nghệ, giúp tư vấn, triển khai, khai thác công nghệ Cloud Microsoft 365 hiệu quả cho Doanh nghiệp.

>>>> Thông tin đối tác của hãng Microsoft

You May Also Like