IT Support Service - IT Outsource Support – NTT SuperCare365 IT

Làm Thế Nào Để Quản Lý Nhân Viên Làm Việc Từ Xa Hiệu Quả? #2

Trong thời kỳ công nghệ bùng nổ, làm việc từ xa là giải pháp tốt giúp các doanh nhân và nhân viên cân bằng công việc và đời sống. Đặc biệt, khi tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp; làm việc từ xa, quản lý từ xa lại càng đóng một vai trò quan trọng. Nhưng làm thế nào để đảm bảo hiệu quả công việc khi nhân viên không có mặt tại văn phòng? Cùng tham khảo những yếu tố giúp doanh nghiệp làm việc từ xa hiệu quả qua bài viết này nhé.

Mục Lục

Xác định đúng người – đúng việc

Việc đầu tiên của việc lên kế hoạch và quản lý nhân viên làm việc từ xa là quyết định nhân viên có đủ khả năng kèm tính chất công việc có thể thực hiện từ xa. Sẽ có những nhân viên phù hợp với việc thực hiện công việc tại bất cứ đâu ngoài văn phòng. Theo các phân tích từ Gallup, hơn một nửa (khoảng 55%) số công việc tại Mỹ phù hợp làm tại bất cứ đâu. Cũng sẽ có những nhân viên cảm thấy phù hợp với việc có mặt tại văn phòng mỗi ngày hơn là có thể linh động làm việc tại nhiều nơi khác. Theo báo cáo từ Frost & Sullivan có một thực tế rằng nhiều người lao động không cảm thấy đủ tin tưởng về hiệu quả công việc khi làm việc tại nhà hay bất cứ đâu ngoài văn phòng.

Đặt ra mục tiêu rõ ràng

Làm việc từ xa

Quản lý từ xa cần phải chú trọng vào mục tiêu và kết quả công việc. Chứ không đơn thuần chỉ là quản lý thời gian làm việc, hay các đầu việc cụ thể. Mục tiêu đề ra cần phải rõ ràng và chi tiết, giúp dễ dàng lên kế hoạch thực thi. Khi mục tiêu rõ ràng thì nhân viên cũng sẽ có động lực và mục tiêu cụ thể trong công việc. Như vậy, họ sẽ kế hoạch rõ ràng để có thể hoàn thành được mục tiêu.

Giao tiếp giữa nhân viên và doanh nghiệp

Giao tiếp là yếu tố then chốt trong quá trình quản lý khi nhân viên làm việc từ xa. Vì nó tạo nên tính liên kết giữa nhân viên và quản lý. Ngày nay, chúng ta có thể dễ dàng thiết lập một cuộc họp trực tuyến. Nhờ đó mọi người có thể dễ dàng hỗ trợ lẫn nhau mỗi khi gặp khó khăn. Hoặc truyền đạt và cập nhật thông tin nhanh chóng và kịp thời cho nhân viên của mình. Những nhân viên làm việc từ xa cũng cần phải cảm thấy sự phát triển của mình được Doanh Nghiệp xem xét một cách nghiêm túc. Cho nên các buổi họp định kỳ thảo luận về tiến độ và hiệu suất công việc là cần thiết. Chính vì vậy, xây dựng một kênh giao tiếp hiệu quả là yếu tố bắt buộc bạn phải thực hiện.

Thường xuyên theo dõi công việc của nhân viên

Thường xuyên theo dõi giúp bạn có thể điều chỉnh công việc hay thúc đẩy họ khi cần thiết. Do đó, bạn phải thường xuyên theo dõi công việc để đo lường độ hiệu quả. Đồng thời, mỗi nhân viên bạn cũng phải tạo cho họ thói quen theo dõi công việc đang tiến hành.  Điều này, sẽ giúp cho nhân viên nắm bắt được tiến độ công việc, tự điều chỉnh kế hoạch cá nhân để hoàn thành mục tiêu đề ra. Đồng thời, bạn cũng phải đưa ra các hình thức kỷ luật và khen thưởng rõ ràng. Đảm bảo tính công bằng, để mọi người luôn nhận những phần tương xứng với công việc mình làm được.

Đảm bảo độ bảo mật thông tin

Mỗi doanh nghiệp đều có những bí mật quan trọng trong kinh doanh. Do đó, việc bảo mật thông tin cũng là yếu tố quan trọng trong quản lý nhân viên từ xa. Đó có thể là: danh sách khách hàng, bảng giá bán, các chiết khấu,… Nên tính bảo mật cần được đặt lên hàng đầu để tạo nên tính cạnh tranh cho thị trường. Bạn có thể thay những sổ sách, giấy tờ bằng lưu trữ số để không bị đánh cắp hay thất lạc thông tin.

Lựa chọn công cụ quản lý nhân viên từ xa

office-365

Để có thể quản lý được nhân viên từ xa thì việc lựa chọn phần mềm quản lý cũng đóng vai trò quan trọng. Phần mềm phải đáp ứng được các tiêu chí phục vụ được các nghiệp vụ cho nhân viên. Để nhân viên có thể thuận tiện làm việc mà không có bất kỳ cản trở nào. Ngoài ra, phần mềm phải đáp ứng về mặt quản lý, báo cáo đầy đủ, theo dõi được quá trình và kết quả làm việc của nhân viên. Để doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian, nguồn lực và chi phí trong quản lý.

Dịch vụ triển khai Office 365 của NTT – SuperCare365

Với nhiều năm kinh nghiệm, NTT – SuperCare365 tự tin mang lại giá trị thực sự cho hệ thống của khách hàng; An toàn, Ổn định, Hiệu quả, Tiết kiệm. Chúng tôi tự hào là đối tác đồng hành cùng nhiều doanh nghiệp từ ngày đầu thành lập đến nay.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ triển khai Office 365 uy tín và chất lượng với giá cả phù hợp.

Qua bài viết trên hi vọng có thể giúp bạn hiểu hơn về thi công hệ thống mạng máy tính. Ngoài ra, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Liên hệ với chúng tôi ngay tại:

You May Also Like