IT Support Service - IT Outsource Support – NTT SuperCare365 IT

Bảo Mật Mạng Không Dây Cho Doanh Nghiệp (P2) #2

Trong vài năm trở lại đây, số lượng cuộc tấn công mạng nhằm vào doanh nghiệp ngày càng gia tăng. Nhiều trong số đó xuất phát từ những kẽ hở trong chính sách bảo mật thông tin của doanh nghiệp. Vậy, làm thế nào để bảo vệ doanh nghiệp trước những nguy cơ tiềm tàng trên internet. Ở bài viết trước, NTT – SuperCare365 đã giới thiệu bạn đọc một vài cách bảo mật mạng trong doanh nghiệp. Bài viết này sẽ tiếp tục chia sẻ thêm những giải pháp giúp bạn an tâm hơn trong việc sử dụng mạng internet trong doanh nghiệp.

Mục Lục

Không kết nối với các mạng khác

Do máy tính công ty có chứa các file dữ liệu nhạy cảm; vì vậy cần cần tránh kết nối chúng với các mạng wifi không an toàn. Kiểm tra Windows để đảm bảo rằng máy tính không tự động kết nối đến các mạng có sẵn. Điều này ngăn chặn tình trạng nhân viên trong công ty vô tình kết nối đến các mạng gần đó.

bao-mat-mang

Tách biệt lưu lượng giữa các VLAN

Việc chia mạng của bạn thành những mạng ảo riêng (VLAN) sẽ tạo được sự bảo mật bên trong. Với cách thức này, doanh nghiệp có thể kiểm soát tốt hơn tài nguyên và lưu lượng mạng mà các nhân viên có thể truy được. Thiết lập nhân viên thông thường không thể mở các file được chia sẻ riêng cho các quản lý. Thêm vào đó, nếu một nhân viên kiểm tra lưu lượng mạng với ý đồ xấu thì nhân viên này chỉ thấy được lưu lượng trên mạng ảo của riêng họ. VLAN cũng cung cấp tính năng bảo mật mở rộng khi người dùng trái phép đột nhập được vào VLAN. Nếu ai đó muốn tăng quyền truy cập trái phép; người này chỉ có thể truy cập đến một phần mạng trong toàn bộ hệ thống mạng công ty.

Bảo mật các thư mục chia sẻ và các thiết bị NAS

Để kiểm soát chính xác các file và tài nguyên mà người dùng có thể truy cập, bạn cần thẩm định các điều khoản chia sẻ thư mục và các điều khoản NTFS của file và thư mục. Thêm vào đó, cấu hình các thiết lập chia sẻ cho bất cứ thiết bị driver mạng hoặc NAS nào (network attached storage). Cấu hình các thiết lập trợ giúp nhằm ngăn chặn người dùng không xác thực truy cập vào các file.

Thẩm định tường lửa

Nhằm bảo vệ mạng Internet của bạn trước các tấn công nội bộ cũng như sự xâm nhập trái phép; bạn phải sử dụng tường lửa trên các máy tính và trên Router mạng của mình. Các cổng chỉ nên mở khi cần thiết. Để tăng độ bảo mật, bạn có thể xác định phạm vi địa chỉ IP có thể sử dụng cho các cổng.

tuong-lua

Sử dụng lọc địa chỉ MAC

Mặc dù các hacker Wifi có thể dễ dàng đánh lừa địa chỉ MAC của các adapter mạng. Tuy nhiên nếu lọc địa chỉ, bạn có thể bổ sung thêm lớp bảo mật cho hệ thống của mình.

Vô hiệu hóa việc quảng bá SSID

Không hiện tên mạng làm cho hacker mất nhiều thời gian hơn cho việc phát hiện mạng của bạn. Đây cũng là một cách tăng thêm lớp bảo mật cho hệ thống mạng. Tuy nhiên bạn cần biết rằng SSID vẫn có thể truy tìm và bị phát hiện trong một khoảng thời gian nào đó bằng một số công cụ. Thêm vào đó là việc ẩn SSID có thể gây ra một số vấn đề về kết nối.

Nâng cấp kịp thời

Việc bảo mật hệ thống mạng và máy tính yêu cầu một số hoạt động bảo trì bảo dưỡng. Bạn cần kiểm tra định kỳ các nâng cấp cho Router, các điểm truy cập và các thành phần khác. Bạn cũng cần kiểm tra các adapter được tích hợp trong các máy tính và nâng cấp driver mới nhất cho chúng nếu có. Thêm vào đó cần phải bảo đảm rằng các hệ điều hành trên tất cả các máy tính cần phải được cập nhật một cách kịp thời với các bản vá lỗi. Duy trì những công việc trên nhằm tránh được những hiểm họa từ các lỗ hổng trong phần mềm cũng như phần cứng hệ thống; bổ sung thêm khả năng hỗ trợ bảo mật từ những tính năng mới.

Kiểm soát vùng bao phủ của sóng điện từ

Nếu có thể khóa tín hiệu vô tuyến đến và đi trong một phạm vi nào đó của tòa nhà; thì bạn sẽ không phải lo lắng về việc những kẻ tấn công mạng hay những tên truy cập trộm vào hệ thống wifi của bạn. Mặc dù điều này khó thực hiện trong thực tế nhưng bạn vẫn có thể giảm lượng tín hiệu vô tuyến lọt ra ngoài. Giữa việc định vị lại các AP và điều chỉnh mức công suất của chúng, bạn có thể cho phép tín hiệu của mình bao phủ trong một vùng nào đó thuộc tầm kiểm soát của mình.

Giải pháp bảo mật mạng không dây của NTT – SuperCare365

Với nhiều năm kinh nghiệm, NTT – SuperCare365 tự tin mang lại giá trị thực sự cho hệ thống của khách hàng; An toàn, Ổn định, Hiệu quả, Tiết kiệm. Chúng tôi tự hào là đối tác đồng hành cùng nhiều doanh nghiệp từ ngày đầu thành lập đến nay.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp giải pháp bảo mật mạng không dây uy tín và chất lượng với giá cả phù hợp.Hãy liên hệ ngay với NTT – SuperCare365! Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ Quý khách!

You May Also Like