IT Support Service - IT Outsource Support – NTT SuperCare365 IT

4 Cách phòng tránh chai pin và sạc pin hiệu quả. #2

Laptop cũng giống như nhiều thiết bị công nghệ sử dụng pin khác đều có tuổi thọ pin nhất định. Tuy nhiên, nếu người dùng biết cách sạc pin và điều chỉnh hợp lý và sử dụng đúng cách sẽ giúp kéo dài tuổi thọ pin hiệu quả. Sau đây là 4 cách phòng tránh trai pin và sạc pin hiểu quả nhất.

Mục Lục

Cắm sạc vào nguồn điện trước khi cắm đầu sạc vào laptop.

Cắm sạc đúng cách cũng sẽ giúp nâng cao tuổi thọ của pin, trình tự đúng mà bạn cần phải lưu lại chính là cắm đầu sạc nguồn vào ổ điện trước, sau đó, bắt đầu cắm chui sạc vào laptop. Thứ tự như thế này sẽ giúp cho dòng điện đi vào được ổn định và an toàn hơn. Ngoài ra, đầu sạc chưa cắm vào laptop nên không có ngõ ra giúp cho hiện tượng hồ quang ít được xảy ra.

Hạn chế để laptop bị sập nguồn do hết pin

Một cách sử dụng pin laptop đúng cách tiếp theo mà mình muốn giới thiệu đến các bạn, chính là hạn chế laptop bị sập nguồn vì cạn kiệt pin. Trong quá trình sử dụng, đôi khi, bạn sẽ quá nhập tâm làm việc mà quên kiểm tra laptop của mình còn sắp hết pin.

Do vậy, khi sử dụng laptop, bạn cần kiểm tra dung lượng pin còn bao nhiêu, không để pin cạn kiệt và tự động tắt nguồn rồi mới cắm sạc điện đấy nhé. Quá trình này được lặp đi lặp lại nhiều sẽ khiến laptop nhanh chai pin hơn mức bình thường. Bật mí cho bạn, mức pin tốt nhất để bạn cắm sạc là từ 10 – 20%. Vì vậy, bạn hãy nhớ theo dõi laptop của mình để không để tình trạng sập nguồn xảy ra nhiều lần.

Cách thức xả pin (Manual)

Bước 1: pin của bạn cần được sạc đầy 100% tức là pin của bạn trước đó đã là trạng thái đã khoảng 5% – 10% hoặc 20% để có thể sạc nó lên mức đầy 100%. Còn nếu trước đó như tôi đã nói ở trên bạn đang ở mức 99% hoặc 98% thì cứ cắm sạc mãi không thể lên được.

Bước 2: tiếp theo là hãy để pin của bạn được “nghỉ ngơi” trong khoảng 1 ~ 2 tiếng. Để pin “nghỉ ngơi” ở đây tức là bạn cứ cắm sạc ở đó những không không sử dụng máy (tắt hẳn máy: giống với trường hợp sạc lâu hơn bình thường). Hoặc bạn cứ cắm sạc ở đó và sử dụng máy bình thường nhưng không sử dụng ở “cường độ cao”.

Bước 3: tiếp theo bạn tiến hành rút sạc và sử dụng máy chỉ bằng duy nhất bằng pin đã được sạc đầy 100% cho đến mức giới hạn của pin là chỉ còn 3% hoặc 5% thì máy sẽ tự ngắt. Bạn vẫn để như vậy cho đến khi pin trong máy của bạn xả hết hẳn. Khi máy của bạn chỉ còn 3% hoặc 5% thì khoảng hơn 1 tiếng sau khi tắt máy nó sẽ xả năng lượng nốt phần còn lại đi. Sau đó bạn hãy để cho pin tiếp tục “nghỉ ngơi” thêm khoảng 4 ~ 5 tiếng nữa tùy máy.

Bước 4: Sau khi hoàn tất cả 3 công việc trên lúc này bạn tiến hành cắm sạc vào cho máy và quay lại phần trước mà tôi đã nói. Chúng ta lại tiến hành sạc khoảng 5 tiếng cho máy lúc này.

Luôn luôn cắm sạc laptop liên tục khi sử dụng với cường độ cao

Đúng như vậy, chỉ có duy nhất 2 trạng thái mà người dùng thường hay sử dụng với laptop là: “vừa sạc vừa dùng” hoặc “rút sạc khi đầy”.

Rất nhiều bạn sử dụng laptop của mình ở ở trạng thái vừa sạc vừa dùng vì để tránh tình trạng hết pin khi đang làm việc. Hay là cũng rất nhiều bạn đôi khi cần mang máy đi đâu sử dụng gấp nên không mang theo sạc. Những trạng thái này thường xuyên xảy ra trong cuộc sống nên tôi muốn các bạn không nên lo lắng gì cả.

Luôn luôn cắm sạc liên tục khi sử dụng với cường độ cao

Điều mà tôi muốn nói ở đây là khi bạn cần sử dụng máy với một cường độ cao. Ví dụ như là bạn đang chơi một trận game MOBA, hay bạn chơi game MMORPG đi săn trùm cuối hoặc là bạn đang chạy một ứng dụng đồ họa nặng hay chạy nhiều chương trình đang mở THÌ hãy nên cắm sạc liên tục cho máy của bạn.

Bởi vì những ứng dụng trên hay những trò chơi trên đều yêu cầu một dòng điện và công suất lớn hơn bình thường để chịu tải được những linh kiện của bạn đang có (đặc biệt là CPU cao cấp và VGA cao cấp sẽ tốn rất nhiều công suất). Điều này dẫn đến thời lượng pin của bạn giảm rất nhanh và hơn nữa công suất không ổn định dẫn đến hiệu năng của máy hoạt động chỉ ở mức thấp (CPU có thể bị tụt xung nhịp, VGA cũng bị giảm xung nhịp).

Hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ, NTT-SuperCare365 tự tin mang lại giá trị thực sự cho hệ thống của khách hang:, Ổn định – An toàn- Hiệu quả – Tiết kiệm. Chúng tôi tự hào là đối tác đồng hành cùng nhiều doanh nghiệp từ ngày đầu thành lập đến nay.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trì hệ thống máy tính uy tín và chất lượng với giá cả phù hợp. Hãy liên hệ ngay với NTT – SuperCare365! Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ Quý khách!

You May Also Like