IT Support Service - IT Outsource Support – NTT SuperCare365 IT

Giải Pháp Làm Việc Từ Xa Với Microsoft 365 Cloud #2

Office 365 miễn phí

Làm việc từ xa hay work from home là phương án an toàn cho doanh nghiệp giữa đại dịch Covid-19. Giải pháp Microsoft 365 Cloud ra đời nhằm giúp mọi người gia tăng hiệu quả làm việc dễ dàng hơn. Vậy lí do gì giải pháp này được cả người lao động và doanh nghiệp tin dùng? Cùng NTT-Super365 tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Mục Lục

1. Microsoft 365 Cloud là gì?

Microsoft 365 Cloud là các gói dịch vụ thương mại được thiết lập bằng công nghệ điện toán đám mây. Đặc điểm chung của các phần mềm này là có thể đồng hành cùng doanh nghiệp trên mọi nơi, trên mọi thiết bị. Các phần mềm phổ biến như Microsoft Office365, Skype For Business.

Microsoft 365 Cloud

2. Bắt đầu làm việc từ xa với Microsoft 365 Cloud:

2.1 Microsoft Teams – Chức năng cuộc họp trực tuyến:

Chỉ cần có kết nối Internet bạn có thể chủ động làm việc với các đồng nghiệp trong công ty một cách hiệu quả. Mọi cuộc họp của doanh nghiệp có thể diễn ra ở bất cứ đâu có máy tính và mạng internet. Bên cạnh đó phần mềm còn được bổ sung thêm các tính năng khác như cung cấp chat, ghi chú, gửi tệp đính kèm.

2.2 OneDrive – Lưu trữ nội dung làm việc trên OneDrive:

OneDrive cho phép bạn lưu trữ tất cả dữ liệu một cách an toàn trên đám mây. Giờ đây việc truy cập dữ liệu của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn dù ở bất cứ đâu hay thiết bị nào. Việc chia sẻ hoặc cho phép chỉnh sửa trên cùng một file với nhau cũng rất dễ dàng.

2.3 OneNote – Đáp ứng mọi nhu cầu về sổ tay kỹ thuật số:

OneNote là một sổ tay đa năng có thể đáp ứng cho mọi nhu cầu ghi chép của bạn. Một vài tiện ích khiến phần mềm này đặc biệt hơn các ứng dụng ghi chu khác:

 • Dễ dàng sắp xếp nội dung.
 • Tô sáng các ghi chú quan trọng hoặc việc cần làm.
 • Ghi chú âm thanh bằng cách chèn video trực tuyến hoặc thêm tệp.
 • Dễ dàng lưu trữ nội dung chỉ bằng một lần bấm.
 • Có khả năng đồng bộ, chia sẻ sổ tay cho đồng nghiệp, bạn bè hoặc gia đình.
Microsoft 365 Cloud

2.4 Bộ ứng dụng văn phòng chính chủ từ Microsoft

MS Word: Là một ứng dụng soạn thảo văn bản được rất nhiều người tin dùng với nhiều tính năng tiện lợi. Đặc biệt nhất là khả nằng chuyển các văn bản thô thành một văn bản đầy đủ màu sắc, hình ảnh, âm thanh như bạn mong muốn.

MS Excel: Phần mềm này giúp người xử lý số lượng dữ liệu lớn một cách nhanh và chính xác nhất. Nên ứng dụng này ngày càng được sử dụng rộng rãi trong công việc và trong cuộc sống. Đặc biệt đây là ứng dụng không thể thiếu đối với nhân viên ngành kế toán bởi sự tiện lợi của nó.

MS PowerPoint: Được xem là một trong những phần mềm trình chiếu hiện đại nhất ngày nay. PowerPoint có khả năng tích hợp của nhiều yếu tố: ngôn từ, hình ảnh, đồ họa 3D, ghi âm giọng nói, hiệu ứng âm thanh và hình ảnh động. Từ đó giúp cho bài thuyết trình thêm sinh động, tăng chất lượng nội dung, tăng tính thuyết phục cho phần trình bày.

3. Lợi ích khi làm việc trên Microsoft 365 Cloud:

 • Truy cập files dữ liệu mọi lúc mọi nơi trên mọi thiết bị.
 • Bảo mật dữ liệu bằng công nghệ điện toán đám mây.
 • Đồng bộ hóa thông tin Làm việc và quản lý chung trên 1 nền tảng.
 • Có bộ Microsoft Office chính chủ từ microsoft.
 • Hỗ trợ dung lượng lưu trữ dữ liệu lớn.
 • Có hòm mail cá nhân chuyên nghiệp.
 • Công cụ hỗ trợ tao group chat nội bộ.
 • Giúp đảm bảo hiệu suất làm việc liên tục.
 • Tự động cập nhật phiên bản.

Hi vọng qua bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về lợi ích microsoft 365 cloud đem lại cho người sử dụng. Ngoài ra, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc của bạn. Liên hệ với chúng tôi ngay tại:

You May Also Like