16
11 - 2017
0

Giải pháp để tối ưu năng lực bảo toàn hệ thống doanh nghiệp

Tác giả: Doan Kim Thao

Kết quả nghiên cứu từ hãng công nghệ Symantec đã chỉ ra, 59% nhân viên nghỉ việc hoặc bị đề nghị thôi việc đang ăn trộm dữ liệu, dù 79% trong số đó biết họ không được phép và cũng chỉ 15% các tổ chức tiến hành kiểm tra lại các văn bản bị đánh cắp. Và nếu như tội phạm mạng gây thiệt hại cho nền kinh tế toàn cầu khoảng 445 tỷ USD mỗi năm theo nghiên cứu từ CSIS/McAfee thì riêng tại Việt Nam, người dùng “mất trắng” 8.700 tỷ đồng hằng năm vì virus.

Giải pháp để tối ưu năng lực bảo toàn hệ thống doanh nghiệp
        Trước thực tế các cuộc tấn công trong thế giới ảo diễn ra ngày càng nhiều nhưng hệ quả thì không hề ảo, giới chuyên gia công nghệ cho rằng với an ninh bảo mật không phải đợi đến “mất bò mới lo làm chuồng”. Đã đến lúc kiến trúc mạng của tổ chức phải được “thay máu”, nếu không muốn một tương lai bất định bên bờ vực.
        Ý thức được điều đó và tìm kiếm, đầu tư một giải pháp bảo mật phù hợp là hành động không thể thiếu nếu doanh nghiệp muốn bảo vệ tài sản và uy tín của chính mình.
        Từ kinh nghiệm thực tiễn trong việc triển khai các giải pháp an ninh mạng qua nhiều doanh nghiệp, Hãng bảo mật hàng đầu Mỹ Watchguard nhận định: “Hiện tại chưa có một hệ thống thông tin nào có thể đảm bảo an toàn tuyệt đối trước các cuộc tấn công mạng, nên việc chuẩn bị nhằm hạn chế rủi ro và ứng cứu sự cố phải được đặt lên hàng đầu. Những hậu quả nghiêm trọng mà các tổ chức phải gánh chịu từ các cuộc đột kích có chủ đích trong thời gian qua chính là hồi chuông cảnh tỉnh cho vấn đề bảo mật và an toàn thông tin trong doanh nghiệp”.

NTT giúp cho Doanh nghiệp:
        NTT là đơn vi đi đầu trong vấn đề tư vấn giải pháp bảo mật cho doanh nghiệp đặt biệt là công nghệ của hãng Watchguard đến từ Mỹ.
        Đây là cơ hội vàng để NTT có thể hỗ trợ các nhà điều hành cùng rà soát và đánh giá năng lực hệ thống, cũng như chuẩn bị sẵn các phương án bảo mật, khôi phục tài sản dữ liệu để bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe và tương lai doanh nghiệp

( 0 ) Bình luận

Bình luận

Hãy để lại bình luân, chia sẻ ý kiến của bạn về bài viết này.